Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Xử lý trường hợp Dự toán Eta bị Avast! xóa

23-03-2016
Một số máy dùng Avast! 2014 thì khi cài Dự toán Eta sẽ không được do Avast! 2014 tự động xóa các file chạy của Eta do nghi ngờ là virus. Bạn cứ yên tâm rằng Dự toán Eta hoàn toàn không có virus, đây chỉ là do sự bảo mật quá chặt chẽ của Avast. Nếu bạn dùng các phần mềm diệt virus khác như Kasperky, Bkav, ... thì cài Dự toán Eta không vấn đề gì.

Trường hợp máy bạn dùng Avast và không cài được Dự toán Eta, bạn có thể xử lý bằng 1 trong 2 cách sau trước khi cài Dự toán Eta:
 1. Gỡ bỏ Avast! (nếu đang dùng bản Avast! Free) để chọn một phần mềm Antivirus khác, hoặc
 2. Cấu hình để Avast! không xóa Dự toán Eta như vài viết dưới đây


CẤU HÌNH ĐỂ AVAST! KHÔNG XÓA PHẦN MỀM DỰ TOÁN ETA
Việc cấu hình này nhằm mục đích cài đặt cho phần mềm diệt virus không quan tâm đến các file của Dự toán Eta. Để thiết lập cấu hình này, ta sẽ thêm các file, thư mục của Dự toán Eta vào danh sách Exclustions (danh sách bỏ qua) của phần mềm diệt virus (Avast!, Avira, ... đều có mục Exclustions)

A) Avast! 2014
Bạn cần Add vào danh sách Exclustions của các tính năng Quick Scan, Full Scan và Active Protection

1. Thêm vào Exclustions của các tính năng Quick Scan, Full Scan

Bước 1: Bạn chọn Tab Scan, rồi chọn Quick Scan, chọn Settings
[Hình: 1.png]
(Hình 1)

Bước 2: Trong cửa sổ Scan Settings, bạn chọn Tab Exclustions, sau đó chọn Browse để chọn thư mục cài Dự toán Eta (C:\DuToanEta) để Add vào danh sách Exclustions, sau đó click Add, rồi OK.
[Hình: 2.png]
(Hình 2)

Như vậy là bạn đã thêm được thư mục C:\DuToanEta vào danh sách Exclustions của mục Quick Scan, từ đây, tính năng Quick Scan sẽ không quét vào thư mục C:\DuToanEta này nữa.

Tương tự cách trên, bạn thêm C:\DuToanEta vào danh sách Exclustions của tỉnh năng Full Scan, bằng cách thay Quick Scan bằng Full Scan trong ô phía trên hình 1.

2. Thêm vào Exclustions của các tính năng Active Protection
Active Protection là tính năng bảo vệ máy tính dựa trên các hoạt động của ứng dụng. Tính năng này sẽ chặn không cho bộ cài đặt Dự toán Eta ghi các file chạy ra thư mục cài (cụ thể không thể tạo file DuToanEta.exe, ....). Do đó bạn cần thêm thư mục C:\DuToanEta vào danh sách Exclustions của tính năng Active Protection này.

Bước 1: Trên cửa sổ chính của Avast!, bạn chọn Tab Settings, rồi chọn Tab Active Protection trên cửa sổ Settings, sau đó click biểu tượng Settings của dòng File System Shield.
[Hình: 3.png]

Bước 2: Trong cửa sổ File System Shield Settings, bạn chọn Tab Exclustions, rồi Browse tới thư mục C:\DuToanEta, sau đó click nút Add, rồi OK.
[Hình: 5.png]

Như vậy là bạn đã thêm xong thư mục C:\DuToanEta vào danh sách Exclustions cho tính năng Active Protection của Avast! 2014.

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0243 990 8038

TẠI HÀ NỘI

0246 327 8333

0283 509 9557

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Duy: 0964 611 777

Mr Trịnh: 0916 946 336

Ms Hoài: 0979 005 611
 

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA