Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Hội thảo Xây dựng Bộ đơn giá xây dựng cơ bản

23-09-2017
Hội thảo diễn ra sáng 18/11, dưới sự chủ trì của các đồng chí Huỳnh Thanh Điền, phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch Hội đồng biên soạn Bộ đơn giá XDCB tỉnh; Huỳnh Thanh Cảnh, phó giám đốc Sở Xây dựng, phó chủ tịch Hội đồng biên soạn. Tham dự hội thảo có đại diện các ban ngành, hội liên quan; UBND các huyện thành thị và một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đơn giá XDCB được công bố tại một số quyết định ban hành đã lâu, nhiều nội dung của các định mức nêu trên đã được Bộ xây dựng điều chỉnh, bổ sung, thay thế cho phù hợp với thực tế thi công và công nghệ xây dựng ngày càng phát triển. Mặt khác, nhân công trước đây các đơn giá XDCB đều tính theo bậc lương cũ đã bị bãi bỏ từ ngày 14/5/2013. Ngày 25/3/2015, Bộ xây dựng đã ban hành thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Các đơn giá XDCB tỉnh hiện hành không còn phù hợp khi lập dự toán phải căn cứ các hướng dẫn của Sở xây dựng.  Đồng thời, trên thực tế xuất hiện nhiều loại vật liệu xây dựng, máy và thiết bị thi công xây dựng mới.

Các đại biểu tham gia hội thảo
Các đại biểu tham gia hội thảo

 

Trước tình hình đó, ngày 6/4/2015, tỉnh Nghệ An đã có quyết định thành lập hội đồng biên soạn Bộ đơn giá XDCB. Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các doanh nghiệp để từ đó, đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần tin học ETA và hội đồng biên soạn sẽ hoàn chỉnh để trình UBND tỉnh thông qua.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền khai mạc hội thảo
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền khai mạc hội thảo

 

 Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về các thông tư, quyết định của Bộ Xây dựng về hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng; công bố định mức các hao phí xác định giá cả máy và thiết bị thi công xây dựng.

Đại diện doanh nghiệp xây dựng nêu băn khoăn về một số nội dung trong Bộ đơn giá XDCB
Đại diện doanh nghiệp xây dựng nêu băn khoăn về một số nội dung trong Bộ đơn giá XDCB

 

Đơn vị tư vấn cũng giới thiệu một số nội dung trong Bộ đơn giá XDCB lần này gồm: Đơn giá xây dựng công trình phần xây dựng, xây lắp, khảo sát, sửa chữa; Đơn giá xây dựng cơ bản chuyên ngành xây lắp đường dây tải điện và lắp đặt trạm biến áp; Bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng. Đồng thời giải đáp các băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu về đơn giá xây dựng cơ bản trong quá trình thực tiễn đang diễn ra hiện nay.

Ông Trần Văn Hoàn, đại diện đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần tin học EAT giải đáp thắc mắc của đại biểu
Ông Trần Văn Hoàn, đại diện đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần tin học EAT giải đáp thắc mắc của đại biểu

 

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu về một số nội dung trong  Bộ đơn giá XDCB, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vi tư vấn, các thành viên Hội đồng biên soạn tiếp thu, hoàn chỉnh các nội dung của Bộ đơn giá XDCB, đảm bảo phù hợp với các quy định của nhà nước cũng như đảm bảo chi phí của các nhà thầu xây dựng.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kết luận hội thảo
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kết luận hội thảo

Một số đơn giá của các công trình đặc thù, yêu cầu các thành viên hội đồng tiếp tục nghiên cứu để có bảng giá phù hợp. Những kiến nghị có thể sửa đổi sẽ sửa đổi ngay trước khi ban hành; Giao Sở Xây dựng hoàn chỉnh các thủ tục để sớm trình UBND tỉnh sớm ban hành bộ đơn giá. 

Phú Hương (Baonghean.vn) - Bài viết chi tiết tại đây

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA