Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 Hà Giang đơn giá Khảo sát

06-02-2018
Ngày 09/01/2018 UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-UBND về việc công bô đơn giá khảo sát xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đơn giá xây dựng công trình tỉnh Hà Giang – Phần Khảo sát gồm các chi phí sau:

Chi phí vật liệu.

Là giá trị vật liệu chính, vật liệu phụ, các cấu kiện hoặc các bộ phần rời lẻ, vật liệu luân chuyển (không kể vật liệu phụ cần dùng cho máy móc, phương tiện vận chuyển và những vật liệu tính trong chi phí chung) cần cho việc thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát.

Chi phí vật liệu trong đơn giá này đã bao gồm hao hụt vật liệu ở khâu thi công; riêng đối với các loại cát xây dựng đã kể đến hao hụt do độ dôi của cát.

Giá vật liệu trong đơn giá lấy theo Công bố liên sở quý III năm 2017 tại thị trường thành phố Hà Giang số: 34/CB-LS ngày 27/10/2017 (giá chưa có thuế giá trị gia tăng).

Đối với những loại vật liệu xây dựng chưa có trong công bố giá thì tạm tính theo mức giá tham khảo tại thị trường. Một số đơn giá công tác xây dựng chưa tính chi phí vật liệu chính, khi lập dự toán cần tính toán chi phí vật liệu chính để bổ sung trực tiếp vào đơn giá.

Trong quá trình áp dụng đơn giá, nếu giá vật liệu thực tế (mức giá chưa có thuế giá trị gia tăng) chênh lệch so với giá vật liệu đã tính trong đơn giá thì được bù trừ chênh lệch theo nguyên tắc sau: Các đơn vị căn cứ vào giá vật liệu thực tế (mức giá chưa có thuế giá trị gia tăng) ở từng thời điểm và số lượng vật liệu đã sử dụng theo định mức để tính toán chi phí vật liệu thực tế, sau đó so sánh với chi phí vật liệu trong đơn giá để xác định bù, trừ chênh lệch chi phí vật liệu và đưa trực tiếp vào khoản mục chi phí vật liệu trong dự toán.

Chi phí nhân công.

Là chi phí nhân công trực tiếp thực hiện khối lượng công tác khảo sát và công nhân phục vụ khảo sát. Chi phí nhân công đã bao gồm cả chi phí cho lao động chính, phụ để thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc, thu dọn hiện trường thi công.

Hệ số cấp bậc lương theo quy định tại Thông tư số 05/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Chi phí nhân công được xác định theo Văn bản số 694/UBND-XD ngày 22/3/2016  của UBND tỉnh Hà Giang Công bố điều chỉnh đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Mức lương cơ sở đầu vào tính tại thành phố Hà Giang là: 2.250.000đ/tháng; đối với các huyện là 2.200.000 đồng/tháng.

Mức lương cơ sở đầu vào theo tháng để xác định đơn giá nhân công cho một ngày công theo cấp bậc của công nhân trực tiếp sản xuất xây dựng, đã bao gồm các khoản phụ cấp lương theo đặc điểm, tính chất của sản xuất xây dựng và đã tính đến các yếu tố thị trường, và các khoản bảo hiểm người lao động phải trả theo quy định (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp).

Chi phí máy thi công.

Là chi phí sử dụng máy và thiết bị thi công chính trực tiếp thực hiện (kể cả máy và thiết bị phục vụ) để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác khảo sát.

Chi phí sử dụng máy và thiết bị thi công trong đơn giá tham khảo Đơn giá ca máy và thiết bị thi công trong xây dựng công bố kèm theo Quyết định số 2546/QĐ-UBND ngày 16/12/2016 của UBND tỉnh Hà Giang.

Công ty cổ phần tin học Eta là đơn vị trực tiếp tính toán toàn bộ số liệu của đơn giá xây dựng công trình tỉnh Hà Giang theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 09/01/2018, do đó toàn bộ số liệu gốc đã được cập nhật (update) vào chương trình Phần mềm Dự toán Eta phục vụ cho công tác lập, thẩm tra, thẩm định dự toán, thanh – quyết toán các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Giang. (kể cả với phiên bản Miễn phí). Vì vậy Quý khách hàng nhanh chóng tải đơn giá mới này về sử dụng. Hướng dẫn tải đơn giá vui lòng xem (tại đây)

Hướng dẫn tải đơn giá khảo sát tỉnh Hà Giang theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 theo hình sau đây:

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA