Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Đơn giá xây dựng công trình Nghệ An Quyết định số 5812/QĐ-UBND

08-12-2017
Ngày 01/12/2017 UBND tỉnh Nghệ An đã công bố Đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh gồm các phần sau:
  • Quyết định số 5812/QĐ-UBND ngày 01/12/2017 về việc công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần Khảo sát trên địa bàn tỉnh Nghệ An
  • Quyết định số 5815/QĐ-UBND ngày 01/12/2017 về việc công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần xây dựng (sửa đổi và bổ sung) trên địa bàn tỉnh Nghệ An
  • Quyết định số 5816/QĐ-UBND ngày 01/12/2017 về việc công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần lắp đặt (sửa đổi và bổ sung) trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Bộ đơn giá này là cơ sở để các tổ chức, cá nhân có liên quan, tham khảo, áp dụng vào việc xác định dự toán xây dựng, tổng mức đầu tư xây dựng và quản lý chi phí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Các chi phí trong đơn giá:

a) Chi phí vật liệu:

– Là giá trị vật liệu chính, vật liệu phụ, các cấu kiện hoặc các bộ phận rời lẻ, vật liệu luân chuyển (không kể vật liệu phụ cần dùng cho máy móc, phương tiện vận chuyển và những vật liệu tính trong chi phí chung) cần cho việc thực hiện và hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

– Trong chi phí vật liệu đã bao gồm chi phí hao hụt vật liệu ở khâu thi công; riêng đối với các loại cát xây dựng đã tính chi phí hao hụt do độ dôi của cát.

– Chi phí vật liệu trong đơn giá xác định trên cơ sở Bảng giá vật liệu xây dựng đến chân công trình (chưa có thuế giá trị gia tăng – VAT) tại thời điểm quý III/2015 khu vực thành phố Vinh. Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn TX Cửa Lò, TX Thái Hòa, TX Hoàng Mai và trung tâm 17 huyện lỵ tỉnh Nghệ An, khi sử dụng đơn giá xây dựng công trình phần xây dựng này để lập dự toán, thanh quyết toán… thì khoản mục chi phí vật liệu được điều chỉnh (bù trừ trực tiếp) chênh lệch giá giữa giá vật liệu xây dựng đến chân công trình trên địa bàn theo công bố của Liên sở Xây dựng – Tài chính tại thời điểm tính toán so với giá gốc của loại vật liệu tương ứng đưa vào tính toán trong đơn giá. Trường hợp trong công bố giá của liên sở Xây dựng – Tài chính không có danh mục vật liệu cần tính toán thì Chủ đầu tư xác định giá vật liệu đến chân công trình theo nguyên tắc: Giá vật liệu xây dựng được xác định phù hợp với tiêu chuẩn, chủng loại và chất lượng vật liệu sử dụng cho công trình xây dựng cụ thể. Giá vật liệu xây dựng xác định trên cơ sở giá thị trường do tổ chức có chức năng cung cấp, báo giá của nhà sản xuất, thông tin giá của nhà cung cấp hoặc giá đã được áp dụng cho công trình khác có tiêu chuẩn, chất lượng tương tự để thực hiện việc điều chỉnh (bù, trừ trực tiếp) chênh lệch giá nói trên theo đúng quy định về quản lý Giá xây dựng của Nhà nước hiện hành.

b) Chi phí nhân công:

– Chi phí nhân công trong đơn giá là chi phí công nhân trực tiếp thực hiện khối lượng công tác xây dựng và công nhân phục vụ xây dựng, đã bao gồm lương cơ bản, các khoản phụ cấp có tính chất lương và các chi phí theo chế độ đối với công nhân xây lắp mà có thể khoán trực tiếp cho người lao động để tính cho một ngày công.

– Các khoản chi phí nhân công được tính theo mức lương đầu vào vùng IV là 1.900.000đ/tháng cấp bậc tiền lương được tính theo Thông tư số 01/2015/TT-BXD ngày 20/3/2015 của Bộ Xây dựng. Mức lương này đã bao gồm các khoản lương phụ, các khoản phụ cấp lưu động, phụ cấp khu vực, phụ cấp không ổn định sản xuất và đã tính đến các yếu tố thị trường công bố tại Phụ lục số 1 kèm theo Thông tư số 01/2015/TT-BXD ngày 20/3/2015 của Bộ Xây dựng. Số ngày công trong tháng được tính là 26 ngày.

c) Chi phí máy thi công:

– Là chi phí sử dụng máy và thiết bị thi công chính trực tiếp thực hiện kể cả máy và thiết bị phục vụ để hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng.

– Chi phí sử dụng máy và thiết bị thi công trong đơn giá được tính theo Bảng giá ca máy và thiết bị thi công theo Quyết định số 5911/QĐ-UBND ngày 16/12/2015 của UBND tỉnh Nghệ An

– Chi phí tiền lương của thợ điều khiển máy được tính với mức lương đầu vào vùng IV là 1.900.000đ/tháng

Hiện tại phần mềm Dự toán Eta đã cập nhật đầy đủ nội dung của đơn giá này phục vụ cho công tác lập, thẩm tra, thẩm định dự toán, thanh – quyết toán các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng xin lòng tải lại đơn giá Nghệ An hoàn toàn Miễn phí (xem hướng dẫn tải đơn giá tại đây)

Chi tiết về Quyết định Quý khách xem tại đây

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA