Hội thảo Đơn giá XDCT tỉnh Nghệ An

Công bố đơn giá xây dựng công trình TP Hải Phòng theo Quyết định 3050/QĐ-UBND

27-12-2017
Ngày 27/12/2017, Sở Xây dựng Hải Phòng phối hợp với Công ty CP tin học ETA tổ chức hội nghị công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn TP Hải Phòng. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đại diện các quận, huyện, trong Thành phố.

Bộ đơn giá xây dựng công trình TP Hải Phòng ban hành kèm theo các Quyết định như sau:

  • Quyết định số 3050/QĐ-UBND ngày 10/11/2017 về công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần xây dựng
  • Quyết định số 3051/QĐ-UBND ngày 10/11/2017 về công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần lắp đặt
  • Quyết định số 3052/QĐ-UBND ngày 10/11/2017 về công bố Đơn giá xây dựng công trình – Phần khảo sát
  • Quyết định số 3053/QĐ-UBND ngày 10/11/2017 về công bố Bảng giá ca máy và thiết bị thi công

Các Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 178/QĐ-UBND ngày 14/1/2014 của UBND TP Hải Phòng.

Thời gian qua do việc áp dụng thực hiện Bộ đơn giá xây dựng theo Quyết định số 178/QĐ-UBND ngày 14/1/2014 không còn phù hợp với xu thế thị trường và thực tế phát triển nên đã nảy sinh nhiều bất cập. Trong khi đó các văn bản, Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý đầu tư xây dựng của Bộ Xây dựng đã được điều chỉnh và thay thế cho phù hợp với thực tế công nghệ xây dựng ngày càng tiên tiến…

Để đáp ứng yêu cầu phát triển hiện nay, UBND Thành phố đã giao cho Sở Xây dựng xây dựng Bộ đơn giá mới trên cơ sở quy định của pháp luật, thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng và phù hợp với thực tế.

Sau một thời gian khẩn trương soạn thảo, tính toán đơn giá trên Phần mềm Dự toán Eta do Công ty CP tin học ETA cung cấp, đến nay Bộ đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố đã chính thức được UBND Thành phố phê duyệt, gồm có: Đơn giá phần xây dựng, đơn giá phần lắp đặt, , đơn giá phần khảo sát, bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng… đảm bảo tính chính xác và phù hợp với quy định của Bộ Xây dựng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng nhấn mạnh: Bộ đơn giá mới được áp dụng đối với toàn bộ các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố từ ngày 10/11/2017. Đây sẽ là cơ sở để xác định giá trị dự toán xây lắp công trình phục vụ cho công tác lập kế hoạch, quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản và định giá gói thầu xây lắp các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn Thành phố. Bộ đơn giá còn giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước, các chủ đầu tư có căn cứ thực hiện cụ thể quy định giá về thực hiện thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu lập dự toán, thẩm định kiểm tra dự toán hoặc vận dụng làm cơ sở xác định giá xây dựng công trình và quản lý chi phí đầu tư xây dựng đúng với các quy định của pháp luật hiện hành.

Cũng tại hội nghị này Ông Trần Văn Hoàn Giám đốc Công ty cổ phần tin học Eta cũng đã giới thiệu và hướng dẫn các đại biểu ứng dụng Phần mềm Dự toán Eta cho công tác lập, thẩm tra, thẩm định dự toán, thanh – quyết toán các công trình xây dựng trên địa bàn TP Hải Phòng theo dữ liệu bộ đơn giá mới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

tổng đài tư vấn hỗ trợ

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

0916 946 336

TẠI HÀ NỘI

Mr Hoàn: 0936 565 638

Mr Trịnh: 0916 946 336

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Mr Tuấn: 0908 391 646

Video hướng dẫn
  •  

Ý kiến khách hàng
Ông Trần Viết Bảo Ông Trần Viết Bảo Phó GĐ Sở XD Bình Định "Phần mềm Dự toán Eta là một trong những phần mềm ưu việt nhất hiện nay, phần mềm đã giúp cho các ..."
Xem thêm

Copyright © ETA